Hiến máu nhân đạo - nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ dầu khí

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA TUỔI TRẺ DẦU KHÍ

Từ lâu, hiến máu cứu người không còn là hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Hàng năm, có rất nhiều Tổ chức nhân đạo triển khai các Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân cùng tham gia với quy mô lớn, lan rộng đến mọi tỉnh thành trong cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống. Ngoài việc giúp cứu sống người bệnh/ nạn nhân, hiến máu cũng có tác động tích cực cho bản thân người hiến máu. Sau khi tham gia hiến máu, cơ thể sẽ được kích thích để thúc đẩy quá trình tạo máu với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hiến máu nhiều lần còn giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch v.v..
 
Là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, Chi đoàn POTS một lần nữa khởi xướng, vận động các Đơn vị bạn cùng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2017. Sáng ngày 25/07/2017 từ rất sớm, Cán bộ nhân viên của các Đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã tập trung đông đảo tại sảnh Tòa nhà Petro Vietnam tại số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1. Không khí nhộn nhịp hơn hẳn so với ngày làm việc bình thường. Tất cả đều háo hức chờ đến lượt để được tham gia hiến máu nhân đạo, một trong những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa cao đẹp được Đoàn Thanh niên Chi đoàn Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Dầu Khí Biển (POTS) phối hợp tổ chức thường niên.
 
Qua tổng kết cho thấy, số lượng CBNV tham gia hiến máu năm nay duy trì ở mức khá cao, đến từ nhiều Đơn vị: Công ty điều hành Dầu Khí Biển Đông (22 người), Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (4 người), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (16 người), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (26 người), Tổng Công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa Công trình Dầu khí (11 người) và Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (18 người)... Đợt hiến máu đã thu về được 159 đơn vị máu, tăng 60 đơn vị so với năm 2016. 
 
Với những kết quả đạt được, Đoàn thanh niên Chi đoàn POTS hy vọng thông qua Ngày hội Hiến máu năm nay, phong trào hiến máu nhân đạo sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đây không chỉ là hoạt động gói gọn trong nội bộ các Tổng Công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam mà hoạt động chung của toàn bộ các Khách hàng, Đối tác đang sử dụng dịch vụ tại Tòa nhà PetroVietnam.
icon home
icon phone
ic search
0901908890
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Bạn cần hỗ trợ